SAU KHI MỞ BAO NHIÊU LÂU THÌ CHAI RƯỢU VANG SẼ BỊ HỎNG ?

SAU KHI MỞ BAO NHIÊU LÂU THÌ CHAI RƯỢU VANG SẼ BỊ HỎNG ?

 RƯỢU VANG MỞ RA RỒI SẼ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU? 

 

RƯỢU VANG MỞ RA RỒI SẼ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU? VÀ NẾU CỨ MỞ RA THÌ RƯỢU VANG SẼ BIẾN THÀNH GÌ?
 

Mỗi một chuyên gia và mỗi một loại rượu sẽ có một câu trả lời khác nhau. Có thể là một ngày, có thể là tính theo đơn vị tháng, năm nhưng đều có chung một câu trả lời : nếu để lâu thì rượu sẽ bị oxy hóa mà biến thành … giấm (acid).

 

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giữ cho rượu không bị mất vị và tệ hơn nữa là bị biến thành giấm nhưng cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có thể giữ được rượu là sau khi uống hãy đóng chặt nút chai và giữ nó ở trong tủ lạnh (nhưng không phải là giữ ở ngăn quá lạnh ví dụ như ngăn đá nếu bạn không muốn ăn kem Rượu vang). Với điều kiện đóng chặt nút và giữ trong  tủ lạnh, các chuyên gia cho rằng với 95% loại Rượu vang trên thị trường, bạn có thể giữ được mùi, vị sau khi mở trong điều kiện đó tới 3 ngày.

 

Cũng có một lời khuyên là đối với Rượu vang đỏ, trước khi uống tiếp hãy bỏ chai ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút và để trong điều kiện thường  (chứ không phải cho vào lò vi sóng rồi đun lên bạn nhé !). Đối với rượu vang trắng thì bạn có thể bỏ ra và uống ngay khi cần bởi rượu vang trắng uống lạnh sẽ ngon hơn.