Điền nho TALAMONTI

Điền nho TALAMONTI

Tìm hiểu nhà sản xuất Rượu Vang TALAMONTI

 

Điền nho Talamonti được khởi trồng năm 2001 tại một khu vực hoang sơ nhưng tráng lệ thuộc địa giới thành phố Loreto Aprutino, Abruzzo. Nhờ những đặc lợi về thổ nhưỡng và vi khí hậu mà vang Talamonti đã nhanh chóng được đón nhận ở hơn 35 quốc gia trên thế giới
 
dien nho
 
Nho là hạt nhân của toàn bộ quá trình sản xuất. Chỉ những điền nho tốt mới cho ra những loại vang ngon. Mục tiêu hàng ngày của chúng tôi là tìm kiếm sự hài hòa tốt nhất giữa các giống nho, thời gian nắng chiếu, cách thức canh tác và sản lượng trù định với mong muốn duy nhất là làm sao lột tả được cái hồn của đất trong vang thành phẩm.
 
Tổng điền nho phục vụ sản xuất vang của Talamonti trải rộng 32 ha. Ngoài Montepulciano d’Abruzzo và Trebbiano d’Abruzzo – 2 giống nho bản địa, những giống nho khác cũng được trồng thử nghiệm. Điển hình là Pecorino, được khởi trồng 2004. Sứ mệnh này nhằm xác định và phát triển những giống nho có khả năng thích ứng tốt nhất với nền địa chất, khí hậu tại từng điền trang cũng như triển vọng nâng cao chất lượng rượu sản xuất.
 
Nhà máy sản xuất vang Talamonti được bao quanh bởi các điền nho thâm canh ở độ cao 300m so với mặt nước biển, đối giáp phía Đông Nam của khu vực Tavo Valley.
 
talamonti
 
Trong các hầm vang Talamonti luôn chứa đựng hàng tá thùng gỗ sồi loại hảo hạng với xuất xứ, hình thái vân gỗ, cách thức xử lý và đóng thùng đa dạng. Sau một nghiên cứu sâu rộng về quá trình thành trưởng vang làm từ nho Montepulciano d’Abruzzo trong các thùng sồi khác nhau, Talamonti đã chọn dùng loại thùng 300 và 3.400 lít nhập từ các nước Áo, Pháp, Mỹ và Đông Âu.
 
go soi
 
Khu vực sản xuất là nơi tập trung các thùng lên men lớn, hiện đại với kích thước khác nhau nhằm đảm bảo tính biệt lập của nho nguyên liệu từ những ô thửa khác nhau của mỗi điền nho. Ngoài ra, Talamonti cũng sở hữu dây chuyền đóng chai và dán nhãn riêng biệt, được trang bị năm 2008, với mục đích hợp nhất và kiểm soát tối đa qui trình sản xuất.
 
Talamonti cũng có phòng thí nghiệm của riêng mình nhằm phân tích và kiểm soát các thuộc tính của sản phẩm cũng như chủ động loại bỏ các tác nhân bất lợi trong quá trình sản xuất.